Dự báo thị trường nhà đất Bảo Lộc mới nhất (2020)

02/06/2020 14:19 Chiều

Liên tục tăng trưởng tích cực trong 2 – 3 năm trở lại đây, thị trường nhà đất Bảo Lộc 2020 được dự kiến sẽ tiếp tục có những bước phát triển đột phá.

Nhà đất Tp. Bảo Lộc là khu vực thu hút đầu tư lớn thứ 2 tại thị trường bất động sản Lâm Đồng chỉ sau Tp. Đà Lạt. Ngay sau khi Bảo Lộc trở thành đô thị loại II và bắt đầu giai đoạn xây dựng đô thị loại I, rất nhiều dự án cơ sở hạ tầng được đầu tư, tạo điều kiện cho bất động sản phát triển mạnh mẽ. Liên tục tăng giá trong nhiều năm, giá đất Bảo Lộc năm 2020 đã thiết thập mức giá mới cao hơn 16 – 20% so với giai đoạn trước.

Sở hữu nhiều tiềm năng rõ rệt, có sẵn động lực, nối tiếp thành công đã đạt được trong năm 2019, hầu hết các chuyên gia đều tỏ ra rất khả quan về nhà đất Bảo Lộc năm 2020.

Hoạt động mua bán nhà đất trở lại hoạt động ổn định từ tháng 5/2020

Không phải là thị trường chịu ảnh hưởng nặng từ dịch bệnh, bất động sản Bảo Lộc sẽ không tốn quá nhiều thời gian để phục hồi trở lại. Nhà đất tự do vẫn duy trì lượng giao dịch mua bán ổn định trong quý 1 và đầu quý 2 năm 2020. Chỉ bất động sản dự án bị ảnh hưởng do hoạt động mở bán phải dời lịch và một số công ty môi giới nhà đất buộc phải đóng cửa nghỉ dịch.

Hầu hết các nhà đầu tư đều cho rằng, bước sang tháng 5/2020 các hoạt động giao dịch bất động sản sẽ quay trở lại bình thường, thậm chí sẽ tăng về do nhiều hợp đồng những tháng trước bị kẹt lại.

Ngoài ra, thị trường Bảo Lộc dự kiến sẽ đón một lượng lớn khách hàng từ Tp. Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận. Một phần do nhà đất Đà Lạt giá quá cao và khan hiếm, trong khi nhà đất Bảo Lộc lại dồi dào về nguồn cung, khả năng phát triển đường dài.

Cơ sở hạ tầng tiếp tục thúc đẩy thị trường nhà đất

Trong giai đoạn 2020 – 2030, UBND Tp. Bảo Lộc đang có nhiều kế hoạch, dự án cơ sở hạ tầng với vốn đầu tư khủng, Bảo Lộc sẽ có những chuyển biến rõ rệt để nâng cấp hạ tầng đô thị.

Cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Liên Khương vận hành, ấn định Bảo Lộc là trục con thoi giữa hai đầu kinh tế lớn phía Nam và Tây Nguyên. Tuyến liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu hoàn thiện nâng cấp, thành phố sẽ có diện mạo mới, xúc tiến giao thoa kinh tế. Thêm vào đó, sân bay Liên Khương là giải pháp trong chính sách hạ tầng, san sẻ áp lực cho hàng không Nam Trung Bộ đã quá tải ở Cam Ranh. Ngoài ra, nhiều tuyến đường liên tỉnh cũng sẽ được nâng cấp và mở rộng.

Thuận lợi về giao thông, Bảo Lộc rút ngắn được thời gian đáng kể để kết nối với các khu trung tâm kinh tế khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Với xu hướng dịch chuyển bất động sản về vùng ven, kết hợp với sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng sẽ đem lại cho nhà đất Bảo Lộc một lượng khách lớn trong năm 2020.

Mặt bằng giá tăng hơn 18% so với cùng kỳ năm 2019

Tiếp tục đà tăng trưởng đã có, năm 2020 giá đất Bảo Lộc sẽ thiết lập mặt bằng mới. Dựa vào bảng giá đất Bảo Lộc năm 2020 mới nhất, có thể thấy tỷ lệ tăng so với năm 2019 là 18%. Theo số liệu thống kê của quý 1/2020, giá đất Bảo Lộc các phường trung tâm đã tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 25% so với cuối năm 2019. Nhà đất vùng ven cũng sở hữu mức tăng mạnh, hầu hết đều đạt trên 18%.

Đến cuối năm 2020, đất nông nghiệp Bảo Lộc tăng ít nhất 18%, đất thổ cư tăng ít nhất 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Quý 4/2020, giá nhà đất Bảo Lộc sẽ tiếp tục nhảy vọt, mức tăng lý tưởng của những điểm nóng sẽ đạt 40 – 50%.

Sốt đất sẽ diễn ra vào cuối năm, nhiều chủ đầu tư lớn xuất hiện

Theo cách nói của các chuyên gia “bất động sản trùm mền” ngủ một giấc dài suốt quý 1 và mất nguyên quý 2/2020 để thực sự tỉnh giấc. Quý 3 và quý 4/2020 sẽ là thời đước rút, cả thị trường tự do và bất động sản dự án đều phải “vắt chân lên cổ” để chạy.

Dự án bất động sản đổ xô mở bán, cuối năm lại là thời điểm vàng để đầu tư bất động sản. Hiện tượng sốt đất sẽ diễn ra trên diện rộng, một số khu vực nhà đất giá rẻ sẽ xuất hiện các giao dịch với số lượng lớn. Nhà đầu tư bắt đầu gom đất Bảo Lộc để đầu cơ, đợi giá.

Điểm đáng chú ý nhất của thị trường bất động sản Bảo Lộc năm 2020 chính là sự xuất hiện của các chủ đầu tư lớn. Cuối năm 2019 đã có 20 nhà đầu tư là những tập đoàn, công ty có uy tín tìm hiểu đầu tư, xin thực hiện dự án tại TP. Bảo Lộc. Trong đó, lĩnh vực bất động sản có sự góp mặt của những cái tên như: Tập đoàn VinGroup,Era Holdings, T&T Group, Tập đoàn TTC, Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh, Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – INVEST,…

Sẽ không nằm ngoài những dự đoán về tăng trưởng, nhà đất Bảo Lộc 2020 sẽ mở ra cơ hội để phát huy tiềm lực của chính mình và cơ hội làm giàu cho hàng ngàn nhà đầu tư. Hoàn toàn có thể đặt kỳ vọng về đường dài, đã đến lúc nghiên cứu, đánh giá và liệt kê nhà đất Bảo Lộc vào danh sách các khu vực bất động sản vùng ven đáng đầu tư.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm

 • Giao dịch đất nền hiện giờ ra sao?

  (Tổ Quốc) – Đất nền vốn là phân khúc luôn được các nhà đầu tư quan tâm, tuy nhiên, gần đây do ảnh hưởng của việc giãn cách, mức độ quan tâm đến giao dịch mua bán đất nền giảm rõ rệt. Mặc dù luôn có nhu cầu đầu tư cao, dẫn đầu trong các […]

 • Bộ GTVT công bố ‘hình hài’ 5.000 km đường cao tốc

  Bộ GTVT xây dựng kế hoạch đến năm 2030 hoàn thành 5.000 km đường bộ cao tốc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Để đảm bảo hoàn thành mục tiêu đến năm 2030 có 5.000km đường bộ cao tốc, Chính phủ đã xây dựng kế hoạch, mục tiêu trong từng thời kỳ trung […]

 • Đề xuất quy hoạch 42 tuyến cao tốc

  42 tuyến cao tốc trên toàn quốc được đề xuất quy hoạch để dự kiến đầu tư xây dựng từ nay đến năm 2030 với tổng vốn khoảng 825.000 tỷ đồng. Bộ Giao thông Vận tải đang hoàn thiện dự thảo quy hoạch giao thông đường bộ giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến […]

 • Đánh thức giao thông miền Nam với loạt cao tốc được triển khai

  (Xây dựng) – Nhiều dự án cao tốc trọng điểm của miền Nam đồng loạt khởi công trong năm 2021, được kỳ vọng trở thành bàn đạp cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam bứt phá. Đầu tư kết nối trục Đông – Tây Giới chuyên gia nhận định, đường cao tốc là một […]

 • Hưng Thịnh Land vừa huy động 1.200 tỷ trái phiếu, lãi suất không dưới 10,5% và đảm bảo bằng dự án

  Tập đoàn Đèo Cả và Tập đoàn Hưng Thịnh vừa công bố muốn đầu tư cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc hơn 19.000 tỷ đồng. Hưng Thịnh Land vừa huy động thành công 1.200 tỷ thông qua 3 lô trái phiếu. Trong đó, lô thứ nhất giá trị chào bán 500 tỷ đồng, lãi […]

 • Bất động sản 3 tháng đầu năm: Vùng ven bùng nổ, nhiều sóng đất nền

  ổng hợp số liệu từ Chợ Tốt Nhà trong Quý 1/2021 ghi nhận tình hình bất động sản toàn quốc đang dần khởi sắc và phục hồi sau một năm 2020 nhiều thăng trầm. Thị trường toàn quốc nhanh chóng tạo đỉnh vào Q1/2021 Theo ghi nhận của chuyên trang Chợ Tốt Nhà trong Quý […]

 • Vì sao dòng tiền nhà đầu tư đổ về “vũng trũng” Tây Nguyên?

  Thời gian qua, xu hướng lựa chọn BĐS sinh thái đang là sân chơi của nhiều NĐT có dòng tiền nhàn rỗi. Vùng đất Tây Nguyên như Bảo Lộc (Lâm Đồng), Đắc Lắk, Gia Lai… đang trở thành “vũng trũng” đón làn sóng đầu tư khá mạnh mẽ của cả doanh nghiệp BĐS lẫn NĐT […]

Hotline