Hàng loạt nhà đầu tư hiện diện ở thị trường Đồng Xoài, đâu là điểm nổi bật?

09/10/2019 20:44 Chiều

Đồng Xoài – Bình Phước còn quỹ đất lớn, giá mềm, thị trường nhiều tiềm năng thu hút nhà đầu tư. Sự có mặt của các doanh nghiệp bất động sản lớn triển khai dự án tại đây đã góp phần tạo nên không khí sôi nổi cho thị trường, từ đó hấp dẫn nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Hàng loạt doanh nghiệp kéo về TP.Đồng Xoài

Các thành phố có sự phát triển về cơ sở hạ tầng và được nâng cấp đơn vị hành chính luôn kéo theo sự hấp dẫn đầu tư đa lĩnh vực. Điển hình, TP. Đồng Xoài vừa lên đơn vị hành chính cao nhất tỉnh, là đô thị hạt nhân, tập trung nền kinh tế xã hội của Bình Phước. Do đó, Đồng Xoài sẽ là nơi nhận được sự quan tâm nhất tỉnh, được đầu tư triển khai nhiều hạng mục quan trọng về hạ tầng, giao thông, công trình công cộng…

TP.Đồng Xoài đang có sự góp mặt của các doanh nghiệp lớn như VinGroup, Becamex IDC, Đại Nam, FLC, Era Group, Cát Tường Group, Tập đoàn Deanshoes, MDF VRG Dongwha, C&T Vina, Tập đoàn Kim Tín … Các doanh nghiệp đầu tư vào nhiều lĩnh vực, trong đó phần lớn đầu tư về khu công nghiệp, bất động sản, thương mại – dịch vụ… Theo số liệu thống kê của Cục Đầu tư Nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến tháng 9 năm 2019, nguồn vốn đầu tư FDI vào tỉnh Bình Phước đạt 2,6 tỷ USD, trong đó phần lớn đổ về Đồng Xoài.

Hiện nay, phát triển công nghiệp là một trong những lĩnh vực địa phương chú trọng. Phấn đấu đến 2020, toàn tỉnh sẽ có 13 khu công nghiệp, tạo công ăn việc làm cho 30.000 đến 40.000 lao động. Đa phần các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tập trung tại Đồng Xoài, trong đó phải kể đến như KCN Đồng Xoài I, Đồng Xoài II, Đồng Xoài III… là nơi tu hút nhiều dự án đầu tư lớn. Địa thế và sự phát triển của Đồng Xoài chính là thước đo để nhà đầu tư đổ về.

Cụ thể, Tp. Đồng Xoài nắm các tuyến đường xuyên tâm huyết mạch có giá trị giao thương trong và ngoài nước như QL 13, QL 14, các đường DT 741, DT 753… kết nối Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Campuchia. Ngoài ra, các công trình giao thông mới như hệ thống đường tránh nội đô, đường cao tốc, đường sắt được triển khai, góp phần nâng cao diện mạo đô thị, tạo lợi ích kinh tế.

Quy hoạch phân khu, đánh dấu điểm hút đầu tư

Để đi đến mục tiêu phát triển bền vững, đưa TP.Đồng Xoài từng bước đến tiệm cận tiêu chí đô thị loại 2, dự kiến 2026, TP. Đồng Xoài đã tiến hành quy hoạch thành các phân khu chức năng, bao gồm khu đô thị – hành chính trung tâm, khu đô thị thương mại – dịch vụ phía Đông, khu đô thị công nghiệp phía Tây, Tây – Bắc, khu đô thị công nghiệp phía Nam. Trong đó khu đô thị phát triển mới phía Đông ấn định là đô thị trung tâm phát triển thương mại – dịch vụ chính của thành phố.

Những chuyển biến về quy hoạch, kinh tế và nguồn đầu tư… biến Đồng Xoài trở thành thị trường tiềm năng để phát triển bất động sản tạo ra hấp lực đối với các doanh nghiệp lớn. Nhiều dự án tiến hành san lấp, xây dựng hạ tầng, tiện ích tạo diện mạo sôi nổi, thu hút giới đầu cơ đất nền ngoài tỉnh, đặc biệt từ TP.Hồ Chí Minh.

Tại mặt tiền Lê Quý Đôn, P.Tân Xuân, Tp.Đồng Xoài, chủ đầu tư Era Group đang triển khai dự án Era Central Point là khu dân cư thuộc khu đô thị phát triển mới phía Đông, TP.Đồng Xoài, tuân thủ quy hoạch 1/2000 của UBND thành phố. Vùng đô thị phát triển mới, ngoài khu dân cư còn có các công trình trường học, bệnh viện, khu công cộng, các tuyến đường tránh, đường nội khu.

Đoạn Phú Riềng Đỏ, ngã 3 với Lê Quý Đôn là trung tâm kinh tế của thành phố, nơi tập trung giao thương và trung tâm thương mại lớn nhất tỉnh. Era Central Point thuộc đất ở đô thị gần trung tâm hành chính – kinh tế của tỉnh, thừa hưởng các tiện ích của thành phố, dễ dàng di chuyển và kết nối khu thương mại, dịch vụ trên trục đường Phú Riềng Đỏ, Lê Quý Đôn.

Thị trường Đồng Xoài có tiềm năng tăng giá. Xu hướng đầu tư đất nền tại đây đang là minh chứng. Nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại không ít rủi ro, đặc biệt về pháp lý. Era Central Point đã có sổ đỏ từng lô, sẵn sàng công chứng sang tên ngay để nhà đầu tư nhanh chóng sở hữu tài sản đất.

Hiện tại, chủ đầu tư Era Group đang chuẩn bị để đưa dự án ra thị trường. Ngày 10/10/2019 “Lễ khai trương Nhà điều hành và động thổ tiện ích” dự án Era Central Point sẽ được tổ chức tại khu vực dự án. Các hạng mục triển khai động thổ bao gồm: công viên, sân bóng đá mini, sân cầu lông, hồ bơi.

Buổi lễ đánh dấu bước đầu “đặt chân” đến thị trường Bình Phước của chủ đầu tư Era Group. Với mong muốn đây là khu dân cư tiêu biểu cho sự phát triển của Đồng Xoài và mang lại cơ hội cho nhà đầu tư dựa trên các giá trị tiềm năng của dự án, chủ đầu tư sẽ chính thức ra mắt dự án trong thời gian tới.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm

Hotline