Thành phố Bảo Lộc phát triển đô thị sinh thái bền vững

08/05/2019 15:28 Chiều

Trước một Đà Lạt đô thị hóa quá nhanh với tỷ lệ 52%, sự hiện đại, đông đúc đã và đang thế chỗ cho vẻ trầm mặc, thanh bình vốn có, người dân địa phương bắt đầu hoài niệm về ngày tháng cũ, còn du khách thì tìm kiếm một địa đàng mới không xa.

Cách trung tâm Đà Lạt khoảng 100km, thành phố Bảo Lộc mở ra một không gian xanh ngát với khí hậu mát mẻ và rất nhiều danh lam thắng cảnh yên bình, hoang sơ. Không chỉ đắm say ngày càng nhiều du khách, Bảo Lộc còn thu hút các nhà đầu tư khi đang trở thành một đô thị sinh thái bền vững có tiềm năng phát triển vượt bậc.

Được quy hoạch đồng bộ và khoa học, Bảo Lộc đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, diện mạo đổi thay từng ngày và dần thay Đà Lạt trở thành thủ phủ của tỉnh Lâm Đồng. Hàng loạt công trình trọng điểm được xây dựng, hình thành mạng lưới hạ tầng giao thông đa dạng từ đường bộ, hàng không, hệ thống vành đai cho đến cao tốc kết nối các vùng kinh tế, đặc biệt là mạng lưới đường xương cá, giúp len sâu thúc đẩy phát triển đô thị rộng khắp. Trong nhịp tăng trưởng không ngừng, Bảo Lộc không quên chú trọng yếu tố sinh thái bền vững, gìn giữ môi trường sống lý tưởng cho thế hệ mai sau.

Bên cạnh mời gọi đầu tư sân bay Lộc Phát, các cụm công nghiệp dịch vụ, bệnh viện quốc tế, trường học, chợ đầu mối, khu liên hợp thể dục thể thao hay hệ thống trung tâm thương mại, Thành phố dành ngân sách lớn cho các khu sinh thái nghỉ dưỡng, phát triển du lịch bên cạnh bảo tồn vẻ đẹp hoang sơ như: hồ Lộc Thanh, hồ Nam Phương, thác DamB’ri, thác Tam Hợp, thác 7 tầng Tà Ngào, các cánh rừng nguyên sinh,…. Mỗi dự án triển khai luôn nhất quán chủ trương cân bằng thiên nhiên, để dân cư được sinh sống trong điều kiện chất lượng nhất mà chỉ sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên tối thiểu. Mạng lưới các khu dân cư tại Bảo Lộc từ dàn trải đã được quy hoạch cụm với quy mô giới hạn và được phân cách bởi không gian xanh. Diện mạo Bảo Lộc ngày nay là thành phố hiện đại giữa lòng khí hậu trong lành, lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời, con người hòa hợp thiên nhiên. Các chỉ số cảnh báo ô nhiễm không khí, tiếng ồn ở mức thấp nhất. Một thành phố Bảo Lộc tân tiến nhưng không kém phần thân thiện, bình dị.

Từ kinh nghiệm công nghiệp hóa, hiện đại ở các nước phát triển, Bảo Lộc được quy hoạch thành đô thị chú trọng sinh thái với lộ trình rõ ràng và hợp lý, không vấp phải những áp lực đổ dồn như một số thành phố khác. Trong chiến lược xây dựng và phát triển vùng Lâm Đồng, chính phủ đặc biệt xác định Bảo Lộc là đô thị hạt nhân phía nam Tây Nguyên, đa Trung tâm gồm Công nghiệp, Dịch vụ – Thương mại, Văn hóa thể thao, Nông nghiệp chuyên canh công nghệ cao, Dịch vụ du lịch – nghỉ dưỡng và Chăm sóc sức khỏe cấp quốc gia. Một thành phố phát triển năng động, đa dạng nhưng luôn hướng đến gìn giữ giá trị tốt đẹp cho thế hệ sau. Đó chính là khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên đất, nước, khoáng sản mà lượng chất thải ra vô cùng ít, không gây ô nhiễm môi trường. Bảo Lộc không bị đô thị hóa quá nhanh, manh mún hay phá vỡ kết cấu nền.

Trọng điểm kinh tế Nam Tây Nguyên này còn đang hình thành nhiều khu đô thị hiện đại đáp ứng nhu cầu sinh sống và đầu tư, trong đó Bảo Lộc Golden City bật lên như một thành tố hấp dẫn với vị trí thuận lợi giữa 3 trục đường giao thương chiến lược Nguyễn Văn Cừ, Trục Bắc Nam và kết nối trực tiếp cao tốc Dầu Giây – Liên Khương. Một dự án mà giới đầu tư đánh giá cao vì tiện ích đa dạng: trung tâm thương mại, thể dục thể thao, trường học, nhà văn hóa, công viên, …với mật độ cây xanh và không gian cộng đồng đến 68%. Bởi, bất kỳ ai cũng mong muốn thừa hưởng một cuộc sống văn minh, hiện đại trong môi trường sinh thái bền vững.

Với tầm nhìn và tâm huyết của chủ đầu tư Era Holdings, dự án Bảo Lộc Golden City được dự đoán sẽ tạo nên một cộng đồng văn minh, giá trị khác biệt, là biểu tượng tiên phong cho một khu đô thị đẳng cấp bậc nhất thành phố Bảo Lộc. Hiện rất đông khách hàng đã đăng ký giữ chỗ giai đoạn 2 của dự án, khách hàng mua dự án sẽ có cơ hội nhận ngay nhà và nội thất sang trọng. Chiết khấu lên đến 8%.

 

 

 

 

 

Xem thêm

Hotline